Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2016

Não của người già được tăng cường tốt hơn khi chơi game

Các trò chơi chiến thuật có thể giúp người già làm tăng khả năng ghi nhớ, suy luận và nhiều kỹ năng tư duy khác.
Lưu ý tránh các game bạo lực, người già chỉ có thể chơi một số game nhẹ nhàng,tránh gây cảm giác mạnh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các cụ.

Thuốc bổ não cho người già: ginkgo biloba 120mg with vinpocetine
Tiến sĩ Arthur F. Kramer, giáo sư tâm lý của Đại học Illinois (Mỹ), cho rằng các trò chơi chiến thuật mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động của não, đặc biệt là cho người già. Để kiểm chứng giả thiết, ông và cộng sự mời 40 cụ già trong độ tuổi 60-79 tham gia một thử nghiệm.

Nhóm nghiên cứu yêu cầu các tình nguyện viên thực hiện những bài kiểm tra để đánh giá khả năng ghi nhớ, suy luận và nhiều kỹ năng tư duy khác. Sau đó họ chia các cụ thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất tập thể dục và tham dự vào các hoạt động giải trí đơn giản không cần phải vận dụng sự tính toán phức tạp của não.

Nhóm thứ hai được hướng dẫn chơi Rise of Nations, một game chiến thuật mà trong đó người chơi xây dựng một đế chế rồi thôn tính các nước khác để thống trị thế giới. Lịch chơi của các cụ được thiết kế sao đối với tổng số thời gian chơi là 23 giờ trong một tháng.

Thuốc tăng cường trí nhớ: ginkgo biloba vinpocetine
Để giành chiến thắng trong game này, người chơi phải thực hiện nhiều chức năng cùng lúc như xây dựng nhà cửa, điều hành kinh tế, tìm lương thực đối với dân, dàn quân ngoài trận địa, quan hệ ngoại giao với nước khác.

Sau một tháng, nhóm nghiên cứu yêu cầu cả hai nhóm thực hiện các bài kiểm tra khác với độ khó tương đương lần trước. Kết quả cho thấy các cụ chơi game đạt điểm số cao hơn hẳn so với lần thứ nhất, trong khi kết quả của nhóm thứ hai chỉ thay đổi chút ít. Đặc biệt, nhóm chơi game tỏ ra xuất sắc hơn nhóm kia trong khả năng ghi nhớ, suy luận và xử lý tình huống.

Arthur đối với biết ông sẽ tiến hành thêm nhiều thử nghiệm nữa để xem một vài tác động cho người chơi game Rise of Nations có tồn tại lâu dài hay không. Ngoài ra, ông cũng muốn biết các game chiến thuật khác có giúp cải thiện khả năng tư duy như vậy hay không.

Giới thiệu thực phẩm chức năng thuốc giải độc gan: thuoc bo gan moi nhat
Trong khi đó, nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng người già có thể cải thiện khả năng hoạt động của não cả về mặt thể chất và tinh thần nhờ các hoạt động như đọc, viết, giải đố, học ngoại ngữ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét